Kết nối nhanh chóng
Tour châu Âu, Mỹ (Mr Lê Quân)
0855514444
Tour châu Âu, Mỹ (Mr Lê Quân)
Liên hệ: 0855514444
GỌI NGAY phone-icon
Tour Dubai (Mr Duy Khánh)
0906225454
Tour Dubai (Mr Duy Khánh)
Liên hệ: 0906225454
GỌI NGAY phone-icon
Tour Trung Quốc (Mr Bảo Thiện)
0978657777
Tour Trung Quốc (Mr Bảo Thiện)
Liên hệ: 0978657777
GỌI NGAY phone-icon
Tour Sing, Malay (Mr Bảo Thiện)
0978657777
Tour Sing, Malay (Mr Bảo Thiện)
Liên hệ: 0978657777
GỌI NGAY phone-icon
Tour Thái Lan (Ms Thanh Trà)
0986037770
Tour Thái Lan (Ms Thanh Trà)
Liên hệ: 0986037770
GỌI NGAY phone-icon
Book now

Khám phá hồ Nhĩ Hải, vẻ đẹp thơ mộng của Vân Nam

Khám phá hồ Nhĩ Hải là một trong tứ đại mỹ quan theo cách gọi “phong – hoa – tuyết – nguyệt” ở Đại Lý. Người ta biết đến Đại Lý với “hạ quan phong, thượng quan hoa, Thương sơn tuyết, Nhĩ Hải nguyệt”. Nghĩa là, du khách có thể đến Đại Lý để đón gió, ngắm hoa, thưởng tuyết trên núi Thương và ngắm trăng ở hồ Nhĩ Hải.

1. Đôi nét về hồ Nhĩ Hải

Hồ Nhĩ Hải nằm ở phía đông thành cổ Đại Lý, đây là hồ nước ngọt lớn thứ 2 ở tỉnh Vân Nam và lớn thứ 7 trong các hồ ở Trung Quốc. Hồ Nhĩ Hải còn được biết đến với cái tên “hồ hình tai” vì hình dạng của nó giống như một chiếc tai người. Phân tích tên gọi “nhĩ” là hình tai còn “hải” là vì hồ rộng như biển. Du lịch Hồ Nhĩ Hải, bạn sẽ bắt gặp khung cảnh đầy thơ mộng xen lẫn cuộc sống hàng ngày chân thực của người dân địa phương nơi đây.

Có ba hòn đảo trong hồ là: đảo Jinsuo, tiểu đảo Phổ Đà (Little Putuo) và đảo Nanzhao. Xung quanh hồ có các ngôi làng như: Youcai, Hỷ Châu (Xizhou),…và các thị trấn nhỏ khác xung quanh hồ.

Bạn có thể dễ dàng đi đến hồ Nhĩ Hải từ trung tâm thị trấn Đại Lý. Hồ cách Đại Lý khoảng 10 phút lái xe.

2. Truyền thuyết hồ Nhĩ Hải

Câu chuyện truyền thuyết về hồ Nhĩ Hải được kể như sau: “Thuở xưa, con gái của đế vương vừa kết hôn chưa được bao lâu thì người chồng xuất chinh ra trận tận mười mấy năm. Công chúa vì nhớ thương chồng mà khóc nhiều đến nỗi nước mắt tạo thành hồ Nhĩ Hải. Khi nàng cạn kiệt sinh lực và qua đời thì vừa đúng lúc người chồng quay trở về quê hương. Chàng đau lòng nên thề nguyền với trời đất nguyện hóa thành ngọn núi ở bên cạnh bảo vệ hồ Nhĩ Hải. Đó chính là núi Thương Sơn ngày nay.

3. Vẻ đẹp của hồ Nhĩ Hải Đại Lý

Nước hồ Nhĩ Hải trong vắt, khung cảnh xung quanh xinh đẹp thay đổi theo mùa nên chắc chắn là một điểm đến rất đáng đi. Điểm đặc biệt ở hồ là khi trời nắng, bạn có thể trải nghiệm hiện tượng được gọi là “Thương Sơn Bạc và Ngọc Nhĩ Hải”. Nơi các đỉnh núi Thương Sơn phủ tuyết và mặt nước lấp lánh của hồ tỏa ra một thứ ánh sáng đặc biệt.

Vẻ đẹp ở hồ Nhĩ Hải khó diễn tả thành lời, đó cũng là lý do mà người ta liệt kê hồ Nhĩ Hải vào một trong tứ đại mỹ quan của Đại Lý. Du lịch Đại Lý kết hợp du lịch Lệ Giang, bạn đừng bỏ qua điểm đến hấp dẫn này nhé!

4. Trải nghiệm gì ở hồ Nhĩ Hải?

Bạn có thể trải nghiệm phong cảnh ở hồ Nhĩ Hải theo nhiều hình thức: đi bộ dạo quanh, du ngoạn bằng thuyền hoặc đạp xe quanh hồ.

Đi dạo quanh hồ

Nếu thư thả và có nhiều thời gian, bạn có thể chọn hình thức đi bộ dạo quanh hồ Nhĩ Hải. Chúng ta sẽ chiêm ngưỡng khung cảnh xinh đẹp của hồ và ghi lại những hình ảnh đó qua bộ nhớ hoặc chụp những bức ảnh thật xịn.

Đi bộ cũng là hình thức để bạn thưởng thức phong cảnh một cách chậm rãi và chi tiết hơn. Bạn sẽ thấy sự thay đổi vẻ đẹp của Nhĩ Hải theo thời gian từ sáng đến tối. Bên cạnh đó, bạn còn hiểu thêm về cuộc sống hàng ngày của người dân nơi đây với nghề đánh bắt cá độc đáo.

Du ngoạn hồ Nhĩ Hải bằng thuyền

Có 3 bến tàu du lịch hồ Nhĩ Hải là: bến Caicun, bến Taoyuan và bến Xiaguan. Ba bến tàu được kết nối với nhau và tuyến đường khác nhau tùy thuộc vào bến tàu. Khi chọn gói dạo thuyền, bạn sẽ tham quan toàn cảnh hồ Nhĩ Hải và các hòn đảo: tiểu Phổ Đà, đảo Jinsuo và đảo Nanzhao,… Chi phí khoảng 145 NDT bao gồm: vé đi thuyền, phí bảo vệ môi trường Nhĩ Hải, tiệc trà 3 món và vé vào cửa các hòn đảo.

Thuyền tham quan sẽ khởi hành từ bến du thuyền tại công viên hồ Nhĩ Hải. Dạo thuyền trên hồ, bạn cứ từ từ cảm nhận vẻ đẹp bao la rộng lớn của Nhĩ Hải, nhất là các hòn đảo trong hồ. Khi dạo thuyền, bạn có thể thưởng thức ca múa nhạc dân tộc Bai và biểu diễn chim ưng trên biển. Hình ảnh đàn chim ưng vỗ cánh trên biển sẽ tạo ra một khung cảnh đặc biệt mà bạn có thể chưa từng thấy trước đây.

Đảo Nanzhao nằm trên bờ hồ phía nam của hồ Nhĩ Hải, một hòn đảo trên núi với nền là những ngọn núi phủ đầy mây. Bạn có thể vừa dạo thuyền ngắm cảnh vừa tìm hiểu về lịch sử ở đây. Đây là nguồn tài nguyên quan trọng đối với người dân tộc Bai. Đảo Nanzhao là một quốc gia 4A – danh lam thắng cảnh cô đọng văn hóa ngàn năm của Đại Lý. Và đây cũng là viên ngọc sáng ở Nhĩ Hải.

Làng Cai là ngôi làng ven biển gần thành phố cổ nhất, đồng thời cũng là trung tâm phân phối của các tàu du lịch ở hồ Nhĩ Hải. Bến tàu ở đây sẽ đưa bạn đi tham quan hồ Nhĩ Hải một cách thuận tiện nhất.

Du khách có thể lên bờ vui chơi, toàn bộ chuyến đi là khoảng 3 giờ. Ngoài ra, bạn sẽ được thưởng thức một buổi biểu diễn trà 3 món của người Bai trên tàu.

Tham quan hồ bằng xe đạp

Nu bạn không muốn đi thuyền, bạn cũng có thể đạp xe quanh hồ Nhĩ Hải để ngắm nhìn hồ từ nhiều góc độ khác nhau. Hồ Nhĩ Hải hiện có đường cảnh quan du lịch quanh hồ, tổng chiều dài khoảng 120km, đạp xe vòng quanh hồ mất khoảng 2 ngày. Ở thành cổ Đại Lý có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe, thông thường giá thuê xe đạp leo núi khoảng 20 – 30 NDT/ngày.

Xem thêm: Công viên Hắc Long Đàm, khúc nhạc thanh bình của Lệ Giang

Đạp xe khám phá hồ Nhĩ Hải cũng là một hình thức du lịch thư giãn khá thoải mái và thú vị khi bạn đến với hồ Nhĩ Hải. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể chọn dạo thuyền và cả đạp xe gói gọn trong một ngày. Đây cũng là phương pháp để bạn có trải nghiệm đa dạng hơn.

Hồ Nhĩ Hải hình thành bởi sự tan chảy của nước tuyết từ núi Thương Sơn và chảy thành 18 dòng suối. Cá tươi ở hồ Nhĩ Hải được xem như là cao lương mỹ vị trên thế giới. Thêm là món thịt hầm đầu cá Đại Lý nổi tiếng thơm ngon nữa, bạn đừng bỏ qua nhé!

 

KIẾN THỨC HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN
Cẩm Nang Du Lịch Khác