Kết nối nhanh chóng
Tour châu Âu, Mỹ (Mr Lê Quân)
0855514444
Tour châu Âu, Mỹ (Mr Lê Quân)
Liên hệ: 0855514444
GỌI NGAY phone-icon
Tour Dubai (Mr Duy Khánh)
0906225454
Tour Dubai (Mr Duy Khánh)
Liên hệ: 0906225454
GỌI NGAY phone-icon
Tour Trung Quốc (Mr Bảo Thiện)
0978657777
Tour Trung Quốc (Mr Bảo Thiện)
Liên hệ: 0978657777
GỌI NGAY phone-icon
Tour Sing, Malay (Mr Bảo Thiện)
0978657777
Tour Sing, Malay (Mr Bảo Thiện)
Liên hệ: 0978657777
GỌI NGAY phone-icon
Tour Thái Lan (Ms Thanh Trà)
0986037770
Tour Thái Lan (Ms Thanh Trà)
Liên hệ: 0986037770
GỌI NGAY phone-icon
Book now

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Tử Cấm Thành cho người đi lần đầu

Trung Quốc là đất nước có nền văn hoá và lịch sử lâu đời, nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng những công trình kiến ​​trúc độcg. Nhắc đến các điểm tham quan hấp dẫn tại quốc gia này thì không thể bỏ qua du lịch Tử Cấm Thành – di sản đại diện cho một thời kỳ phong kiến ​​hoàng kim. Bên cạnh đó, đây còn là nơi lưu giữ các vật hiện có, tác phẩm nghệ thuật quý giá

1. Đôi lời về lịch sử Tử Cấm Thành

Được mệnh danh là Cung điện của những cung điện, có niên đại kéo dài hơn 600 năm lịch sử, là bằng chứng mô phỏng lại những sự kiện huy hoàng dưới hai triều đại lớn ở Trung Quốc, một điểm đến trong hàng ngàn điều điều bí ấn đang chờ bước chân du lịch khám phá.

Đó là một nguồn cung cấp điện ngay tại trung tâm thành phố Bắc Kinh. Phía trong quảng trường Thiên An Môn và lăng chủ tịch Mao

Du lịch Bắc Kinh nhất định phải ghé thăm Tử Cấm Thành . @longpham

Tử Cấm Thành được xây dựng vào năm 1406, thuộc về Minh Thành Tổ – Chu Đệ. Chu Đệ là con của hoàng đế Chu Nguyên Chương, nổi tiếng với tài năng xuất chúng, thông minh lỗi lạc.

Chu Đệ đã cướp ngôi vua của cháu mình Doãn Văn để lên làm hoàng đế. Do muốn củng cố quyền của mình, ông đã ra lệnh xây dựng một điện giả, nguy nga nhất. Chính công trình này đã mang lại tiếng vang của Chu Đệ mạnh hơn.

Công trình Tử Cấm Thành Bắc Kinh được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư tài năng Việt Nam Nguyễn An. Ông rút tiền là một thanh niên bị bắt sang Trung Quốc để làm thái giám, nhờ đầu óc thông minh, nhanh vệ nên đã được tin tưởng giao cho thiết kế công trình vĩ đại này.

Thời gian xây dựng Tử Cấm Thành khoảng 14 năm, từ năm 1406 cho đến năm 1420. Với hơn 200.000 thợ thủ công cùng hàng triệu công trình xây dựng. Tử Thành Cấm được xây dựng từ các vật liệu xa hoa nhất lúc bấy giờ như là gạch Tô Châu, gỗ quý Phương Nam, Đá quý Phòng Sơn, men ngọc An Huy,…

Cung cấp điện rộng rãi cho 9.999 gian phòng. @forbiddencitybeijing

2. Thời điểm lý tưởng để ghé thăm Tử Cấm Thành

Theo kinh nghiệm của các tín đồ du lịch, thời điểm lý tưởng để tham quan Cố Cung là từ cuối tháng 3 – đầu tháng 6 và cuối tháng 8 – cuối tháng 11. Bên bờ đó, du khách cũng có thể đến đây vào các Dịp Tết âm lịch, Tết trung thu và Quốc Khánh Trung Quốc.

Có nhiều thời điểm đẹp trong năm để bạn khám phá Tử Cấm Thành.

Thông thường, để khám phá hết mọi ngóc ngách trong Tử Cấm Thành thì bạn sẽ mất khoảng nửa ngày hay thậm chí là một ngày. Do đó, phần lớn khách hàng sẽ chọn các tham số tuyến từ 2 – 3 tiếng. Nếu đông lạnh người, bạn nên tránh đi vào các ngày lễ và cuối tuần.

3. Thời gian mở cửa và giá vé tham quan mới nhất

Cố Cung mở cửa quanh năm, thời gian sẽ có sự thay đổi tùy theo mùa thấp điểm và cao điểm du lịch. Riêng các ngày lễ và sự kiện đặc biệt, Bảo tàng Cố Cung sẽ có thông báo trên website.

Lịch mở cửa sổ cập nhật thông thường:

Ngày 1/4 – 31/10: 8h30 – 17h00 (Lượt tham quan cuối cùng: 16h10)

Ngày 1/11 – 31/3: 8h30 – 16h30 (Lượt tham quan cuối cùng: 15h40)

Giá vé tham quan Tử Cấm Thành :

Tháng 4 – tháng 10: 60 tệ/người (~200.000 VNĐ)

Tháng 11 – tháng 3: 40 tệ/người (~130.000 VNĐ)

4. Phương tiện và cách chuyển đến Cố Cung

Cố Cung trò chuyện ngay tại trung tâm thủ đô Bắc Kinh, rìa quảng trường Thiên An Môn. Có 3 cách vào Cố Cung:

Cách 1: Đi thẳng từ Thiên An Môn
Cách 2: Đi vào theo hướng bên trái, đường công viên Zhongshan
Cách 3: Đi vào theo hướng bên phải, đường Donghuamen

vào Cố Cung theo đường Thiên An Môn

Du khách có thể vào Cố Cung theo lối Thiên An Môn. @wonder.awhile

Để đến Cố Cung, khách hàng có thể chọn các loại phương tiện giao thông công cộng, đi bộ hoặc xe đạp. Ở trạm Thiên An Môn Đông và Tây Ban Nha có các trạm tàu ​​điện bổ sung gần Ngọ Môn. Bên cạnh đó, còn có một tuyến xe chạy xung quanh thành phố, đưa du khách từ đầu này sang đầu kia một cách nhanh chóng
tham quan Cố Cung

8. Các điểm tham quan nổi bật trong Tử Cấm Thành

nhắc đến Tử Cấm Thành là nhắc đến những cung điện nguy nga, tráng lệ. Mỗi khu vực trong Cố Cung đều ẩn chứa những câu chuyện lịch sử đặc sắc, kèm theo đó là lối kiến ​​trúc vang, có một không hai.

Cung Càn Thành

Cung Càn Thanh được xây dựng lần đầu vào triều Minh (năm 1420), là một trong 3 cung điện sau nội điện. Cung điện này từng được tái sinh nhiều lần, Tòa nhà hiện tại được xây dựng vào thời vua Gia Khánh nhà Thành (năm 1798). Quy mô thuộc loại lớn nhất trong nội dung, có diện tích lên tới 1.400 mét vuông. Điểm nhấn lớn nhất của cung điện này là phần đại sảnh 2 mái nhà, mái ngói hoàng lưu lý, nền lát đá cẩm thạch trắng.

Cung Càn Thành

Ngãi vàng bên trong Cần Thanh Cung. @Vaiz_Ha

Thời nhà Minh, đây là cung điện quan trọng, là nơi hoàng đế để tang. Đến thăm vua Khang Hy và Càn Long, Càn Thành được dùng làm nơi tổ chức các bữa tiệc tiệc tùng quan trọng. Ngày nay, cung Càn Thanh là điểm đến hấp dẫn du khách nhất trong những chuyến tham quan Cố Cung.

Cung Khôn Ninh

Cung Khôn Ninh cũng là một trong những điểm tham quan đáng chú ý trong Tử Cấm Thành . Đây là nơi diễn ra các buổi chiêu đãi thượng khách, lễ hội cung đình và tiệc tiệc hoàng gia. Cung cấp điện nằm trên diện tích lớn, dài 35 mét, rộng 20 m, phần mái lợp bằng các loại gỗ quý. Ngoài ra, Ninh cũng không gây ấn tượng với du khách bằng các tác phẩm điêu khắc truyền thống độc tài.

Cung Khôn Ninh

Non Ninh Cung là mức độ tham quan được khách hàng yêu thích. @Baidu

Ngự Hoa Viên

Ngự Hoa Viên nằm ngay trên trục trung tâm của Cố Cung, phía sau điện Côn Ninh. Người được xây dựng lần đầu vào triều Minh (năm 1420) và đã trải qua khá nhiều bụi tu. Nơi đây thường được ví von là mỹ cảnh nhân gian với những hàng cây xanh trải dài, xen kẽ là hồ nước và hoa đi lát đá. Tương giao, đây là nơi yêu thích của hoàng đế và các vị trí tần số.

Ngự Hoa Viên

Ngự Hoa Viên – nơi được mệnh danh là mỹ cảnh nhân gian. @chibikiu

Điện Thái Hòa

Điện Thái Hòa nằm trong top những cung điện đẹp nhất ở Cố Cung, đại diện cho quyền lực của hoàng đế Trung Hòa. Thời nhà Minh, điện Thái Hoà được dùng làm nơi thiết triều và bàn luận chính sự. Đến thời nhà Thanh, nơi đây được dùng để tổ chức các nghi lễ quan trọng của triều đình. Không gian trong điện vô cùng lẫy lẫy, trang trí bằng các hoa văn hình rồng, biểu tượng cho sự uy nghiêm và chính trực.

9. Kinh nghiệm du lịch Tử Cấm Thành

Nếu đông người thì du khách nên tham quan Cố Cung vào buổi sáng sớm và buổi chiều.
Mang theo hộ chiếu để vào quảng trường Thiên An Môn, hộ chiếu cũng chính là vé vào tham quan Cố Cung.
Để bên trong, du khách phải qua 2 cổng an ninh ở quảng trường Thiên An Môn và cổng kiểm vé, các bước kiểm tra bao gồm: kiểm tra hộ chiếu và soi túi.
KIẾN THỨC HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN
Cẩm Nang Du Lịch Khác