Kết nối nhanh chóng
Tour châu Âu, Mỹ (Mr Lê Quân)
0855514444
Tour châu Âu, Mỹ (Mr Lê Quân)
Liên hệ: 0855514444
GỌI NGAY phone-icon
Tour Dubai (Mr Duy Khánh)
0906225454
Tour Dubai (Mr Duy Khánh)
Liên hệ: 0906225454
GỌI NGAY phone-icon
Tour Trung Quốc (Mr Bảo Thiện)
0978657777
Tour Trung Quốc (Mr Bảo Thiện)
Liên hệ: 0978657777
GỌI NGAY phone-icon
Tour Sing, Malay (Mr Bảo Thiện)
0978657777
Tour Sing, Malay (Mr Bảo Thiện)
Liên hệ: 0978657777
GỌI NGAY phone-icon
Tour Thái Lan (Ms Thanh Trà)
0986037770
Tour Thái Lan (Ms Thanh Trà)
Liên hệ: 0986037770
GỌI NGAY phone-icon
Book now

10 món ăn đường phố Malaysia nhất định nên thử

Mì xào Mee goreng mamak, cơm thảo mộc Nasi kerabu, gà sốt nước cốt dừa là những món ăn đường phố Malaysia mà du khách tới đây nên thưởng thức.

Mee goreng mamak
Mee goreng mamak

Các chuyên gia ẩm thực trên CNN đã gợi ý danh sách các món ăn đường phố Malaysia phổ biến, hấp dẫn. Đây như đề xuất thú vị với du khách sắp có kế hoạch khám phá quốc gia này. 10 món ăn đường phố này cũng tham khảo từ Tổng cục Du lịch Malaysia và xếp theo thứ tự ngẫu nhiên.

Đến thưởng thức món ăn đường phố Malaysia trứ danh, Mee goreng mamak

Mee goreng mamak gồm sợi mì vàng xào với thịt bò hoặc gà. Hương vị món ăn đường phố Malaysia này còn có tôm, tỏi, hành lá, sốt cà chua, cà ri, nước tương ngọt, khoai tây luộc và trứng. Cuối cùng, đầu bếp sẽ phủ lên trên ớt đỏ, hành tây chiên giòn kèm một miếng chanh hoặc quất.

Bạn hoàn toàn có thể nấu Mee goreng mamak tại nhà. Nhưng hương vị chẳng thể bằng khi ăn tại một quầy bán hàng rong (hawker) ở Malaysia”, CNN nhận xét. Ảnh: Tourism Malaysia

Rendang, món ăn đường phố Malaysia dễ nhầm lẫn

Nhiều du khách thường nhầm rendang là cà ri. Thực tế, đây là thịt hầm với nước cốt dừa cùng các loại gia vị địa phương. Thịt có thể là bò, gà hoặc cừu. Món ăn thường xuất hiện nhiều trong các mùa lễ hội hay sự kiện quan trọng. Thực khách có thể dễ dàng tìm thấy khắp nơi trên hành trình du lịch Malaysia. Ảnh: Flickr

Apam balik

Apam balik là món bánh kếp, vỏ bánh tráng mỏng và to bản. Người bán sẽ rắc đậu phộng chiên, đường mía, hạt ngô lên trên lớp bánh và cuốn lại. Nhân bánh có nhiều biến thể, gồm mặn và ngọt như xúc xích cắt nhỏ, chocolate, chuối. Ảnh: Flickr

Nasi kerabu

Nasi kerabu là món ăn có màu xanh lam (còn gọi là cơm thảo mộc). Người ta phủ giá đỗ và dừa chiên, sau đó rưới nước sốt cay budu – một loại nước mắm lên men. Cơm cũng thường ăn cùng trứng muối, cá hồi chiên giòn, gà rán. Ảnh: Flickr

Ayam perick

Ayam perick là món thịt gà nướng sau khi tẩm ướp tỏi, ớt cay và nước sốt percik. Để làm nước sốt percik, đầu bếp sẽ làm xào hỗn hợp hành tây, sả, riềng, nghệ và ớt thơm rồi nấu cùng nước cốt dừa, đường thốt nốt, me, muối. Ảnh: Flickr

Nasi lemak

Nasi lemak thường coi là “quốc thực” không chính thức của Malaysia. Món cơm  nấu cùng cốt dừa nên có vị ngậy. Tùy từng địa phương, du khách sẽ phục vụ món ăn đường phố Malaysia đặc biệt này. Bạn thưởng thức cùng các loại đồ ăn đi kèm như trứng luộc, đậu phộng, rau, thịt gà hoặc cừu, cà ri bò, hải sản cùng sambal – một loại nước sốt làm từ ớt.

Nasi lemak theo truyền thống thường ăn vào bữa sáng. Hiện nay, mọi người có thể ăn món này vào bất kỳ thời điểm trong ngày. Ảnh: CNN

Roti John

Roti John là món bánh mỳ kẹp thịt băm nướng và trứng tráng mỏng. Món ăn đường phố này  nhiều người yêu thích bởi nhân  phủ nhiều loại nước sốt như cà chua, mayonnaise, tương ớt. Ảnh: Kewpie Malaysia

Nasi kandar

Nasi kandar về cơ bản là một loại cơm ăn kèm cà ri, cá, trứng và đậu bắp. Các món ăn kèm bày ra xung quanh theo kiểu tự chọn để thực khách lấy những thứ phù hợp nhất với mình.

Có mặt tại hầu hết hàng quán ở Malasyia, các quán bán nasi kandar thường mở muộn đến 24h và do người gốc Ấn làm chủ.

Kuih

Kuih là một loại bánh ngọt truyền thống, mềm, ngọt, có kích thước đủ nhỏ để vừa miệng. Những người bán kuih là những người sở hữu các quầy hàng sặc sỡ nhất trong khu. Đơn giản, món ăn đường phố Malaysia thu hút mọi ánh nhìn từ màu sắc của mình.

Laksa, món ăn đường phố Malaysia phổ biến Đông Nam Á

Laksa là một trong những món ăn chính của ẩm thực Malaysia. Du khách có thể tìm thấy các quầy hàng này tại Bangkok, Thượng Hải hay Singapore. Theo truyền thống, cà ri Laksa  nấu với tôm, thịt gà, đậu phụ, chả cá cùng bột cà ri, ớt, hẹ, sả, rau mùi. Khi gần chín, người nấu thêm cốt dừa để sánh hơn.

THAM KHẢO: TOUR DU LỊCH MALAYSIA (KUALA LUMPUR – MALACCA – CAO NGUYÊN GENTING) – SINGAPORE  –  5 NGÀY 4 ĐÊM – KHỞI HÀNH TỪ HÀ NỘI

KIẾN THỨC HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN
Cẩm Nang Du Lịch Khác